Hanh Phuc Dich Thuc

+7

No comments posted yet

Comments

thientho (6 years ago)

kkkkkhk

thanhthuy (6 years ago)

HANH PHUC DICH THUC

Slide 2

Chúng ta thường cho rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp và có ý nghĩa hơn một khi chúng ta lập gia đình, sinh con v.v… Sau đó chúng ta vỡ mộng vì con cái chúng ta còn quá nhỏ, và tự nhủ rằng mọi việc sẽ tốt đẹp hơn một khi chúng lớn khôn. Và chúng ta lại thất vọng khi con cái của mình đến tuổi niên thiếu vì chúng ta lại phải chăm sóc và lo lắng cho chúng. Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc hơn khi các con trưởng thành.

Slide 3

Chúng ta lại tự nhủ rằng cuộc sống rồi sẽ tốt đẹp hơn một khi gia đình được ổn định, khi chúng ta tậu được một chiếc xe đẹp hơn, khi chúng ta đi nghỉ hè thoải mái, và cuối cùng là khi chúng ta được về hưu.

Slide 4

Sự thật là không có một thời điểm nào tốt đẹp và hạnh phúc bằng hiện tại.

Slide 5

Nếu không đúng, vậy thì thời điểm nào là hạnh phúc nhất?

Slide 6

Cuộc sống của bạn luôn bị quay cuồng bởi các thách đố, các đòi hỏi và yêu cầu. Tốt nhất là bạn nên nhận thấy rằng hiện tại là thời gian hạnh phúc nhất của mình mặc dù cuộc sống đầy rẫy khó khăn và muộn phiền.

Slide 7

Một thời gian rất lâu, tôi cứ ngỡ rằng cuộc đời của tôi sắp bắt đầu. Một cuộc đời, cuộc sống thật sự.

Slide 8

Nhưng lúc nào cũng có nhiều việc xảy đến, một thử thách phải vượt qua, vài công việc còn phải hoàn tất, vài việc khác cần phải phân chia, còn vài hóa đơn phải thanh toán. Sau đó, thì cuộc sống của ta sẽ bắt đầu.. Cuối cùng tôi mới khám phá ra rằng, chính những sự việc này là một phần của đời sống chúng ta..

Slide 9

Từ cái nhìn này tôi thấy được rằng không có con đường nào đi đến hạnh phúc cả. Hạnh phúc chính LÀ con đường chúng ta đang đi..

Slide 10

Do đó hãy trân trọng và tận hưởng mọi phút giây. Không nên chờ đợi nữa, chờ đợi tốt nghiệp ra trường, ..mong đợi đến tối thứ sáu, sáng chủ nhật, một chiếc xe mới, chờ ngày từ giã cõi đời, ngày tái sinh …… trước khi quyết định sống thật hạnh phúc.

Slide 11

Hạnh phúc là hành trình, chứ không phải là điểm đến. Không có một giờ phút nào quý cho bằng… HIỆN TẠI! Hãy sống và hưởng từng giây phút.

Slide 12

Chúng ta hãy suy nghĩ và cố gắng trả lời các câu hỏi sau đây: 1 – Bạn hãy nêu ra tên của 5 người giàu nhất thế giới. 2 – Tên của 5 Hoa Hậu thế giới. 3 – Tên của 10 người lãnh giải Nobel gần đây nhất.. 4 – Tên của 10 người lãnh giải Oscar gần đây nhất..

Slide 13

Bạn không trả lời được? Có thật sự khó không? Không sao cả, không ai có thể nhớ những điều này. Các tràng pháo tay rồi cũng chấm dứt! Các giải thưởng cũng sẽ đóng bụi! Các quán quân hoặc kẻ thắng cuộc rồi cũng sẽ bị quên lãng.

Slide 14

Chúng ta lại thử trả lời các câu sau đây: 1 – Bạn hãy nêu tên 3 thầy, cô trong cuộc đời bạn. 2 – Tên 3 người bạn đã từng giúp bạn trong những giây phút khó khăn nhất. 3 – Hãy nghỉ đến vài người đã từng cho bạn những cảm giác đặc biệt. 4 – Và 5 người mà Bạn lúc nào cũng muốn gần gũi.

Slide 15

Các câu này có vẻ dễ trả lời hơn, phải không bạn? Những người có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của bạn, không phải là những người “giỏi nhất”, giàu nhất, và cũng không đoạt được một giải thưởng nào cả… Họ là những người nghĩ đến bạn, lo lắng cho bạn và luôn ở bên cạnh bạn khi bạn cần đến.

Slide 16

Hãy suy nghĩ về điểm này.. Cuộc sống rất là ngắn ngủi! Và bạn được đứng trong danh sách nào của tôi? Bạn có biết không ?

Slide 17

Hãy cho tôi nắm lấy tay bạn. Bạn là một trong những người “nổi tiếng” nhất trong danh sách của tôi, mà tôi đã không quên để gửi đến bạn thông điệp này…

Slide 18

Cách đây rất lâu, ở một cuộc thi Thế Vận Hội tại Seattle, có 9 nhà điền kinh khoẻ mạnh và cường tráng tham gia, họ chuẩn bị bắt đầu cuộc thi chạy bộ 100 m. Tiếng súng nổ báo hiệu cuộc thi bắt đầu. Mọi người đều muốn tham gia và muốn thắng cuộc đua.

Slide 19

Tất cả mọi người bắt đầu chạy nhưng có một VĐV trượt chân và ngã quỵ xuống, cậu ta bắt đầu khóc. Tám người kia nghe tiếng khóc. Họ chạy chậm lại, quay đầu nhìn. Cuối cùng họ ngưng chạy và quay trở lại… Tất cả 8 người…

Slide 20

Một cô gái ngồi xuống và hỏi chàng thanh niên bị trợt té, “Đã thấy đỡ chưa?“. Sau đó, tất cả 9 người vai sánh vai cùng nhau bước về đích.

Slide 21

Tất cả khán giả đều đứng lên và đồng loạt vỗ tay. Và tràng vỗ tay đã kéo dài rất lâu

Slide 22

Tất cả mọi người chứng kiến sự việc ngày hôm đó, thường kể lại chuyện này cho người khác nghe. Tại sao vậy?

Slide 23

Vì tận cùng trong thâm tâm của chúng ta đều hiểu rằng, điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là thắng cuộc.

Slide 24

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là giúp người khác thắng. Mặc dù việc này có làm chậm công việc của chúng ta hoặc thay đổi kết quả cuộc đua.

Slide 25

“Một ngọn nến không bị mất giá trị khi nó được dùng để mang ánh sáng đến cho người khác.”

Slide 27

2009 © by TH&T FAMILY This is a special gift from TH&T Whom always thinking of YOU tht.family@gmail.com Nhạc phẩm The Godfather Sáng tác Francis Lai Hòa âm Pan Flute bởi Francis Goya Hình ảnh & powerpoint TH&T Family

URL:
More by this User
Most Viewed