Toan hinh vuong tron tam giac

+5

No comments posted yet

Comments

Slide 1

Đề tài:HÌNH VUÔNG, TRÒN, TAM GIÁC, CHỮ NHẬT Trường mầm non Đại Phong Người thực hiện:Nguyễn Thi Bi PHÒNG GD& ĐT ĐẠI LỘC

Slide 2

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: 1/Cung cấp kiến thức: -Trẻ nhận biết phân biệt được các hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật -So sánh đặt điểm giống và khác nhau giữa các hình. 2/Rèn kỹ năng: -Luyện kỹ năng nhận biết so sánh của trẻ. -Rèn kỹ năng ghi nhớ có chủ định cho trẻ 3/Giáo dục tình cảm thói quen: -Giáo dục trẻ cẩn thận khi tham gia giao thông

Slide 3

II/ CHUẨN BỊ MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG 1/Chuẩn bị môi trường hoạt động: -Không gian tổ chức: Trong lớp -Đồ dùng phương tiện: Một số file có hình ảnh về hình vông, tròn, chữ nhật, tam giác 3 tranh phong cảnh và một số hình vông, tròn, chữ nhật, tam giác để trẻ thực hành, máy vi tính… 2/Phương pháp: Đàm thoại, quan sát, luyện tập.

Slide 4

IV/Nội dung tiến hành: * Hoạt động mở đầu: -Cho trẻ hát bài “Em đi qua ngã tư đường phố”. -Đi ra đường các con thấy có những loại phương tiện gì? * Hoạt động trọng tâm: Có rất nhiều loại phương tiện giao thông. Nào bây giờ cô muốn các con thi nhau xếp hình về các loại phương tiện đó Cho trẻ về 3 nhóm thi đua xếp hình các loại phương tiện giao thông . Cho trẻ mang sản phẩm của nhóm mình lên trưng bày. Mời đại diện mỗi nhóm lên thuyết trình về bức tranh của mình. ( Trẻ lên nói bức tranh của mình ghép từ những hình gì?) -Cô và trẻ cùng nhau giả tiếng kêu của các loại phương tiện giao thông chuyển đội hình về máy. + Cô kích cho trẻ xem các hình và hỏi trẻ. - Các con thấy đây là những hình gì?

Slide 5

- Gọi trẻ lên chọn hình trẻ thích và nói đặc điểm của từng hình - Cho trẻ so sánh các hình -Trẻ lên chỉ vào hình và nói đặc điểm giống và khác nhau của các hình * Trò chơi: Tạo hình bằng dây su: -Từ những dây xu trên tay trẻ tạo hình theo yêu cầu của cô -Cô chú ý trẻ tuyên dương và động viên những trẻ chưa thực hiện được. -Cô nhận xét tuyên dương *Trò chơi 2 :Xếp hình bằng khăn tay: - Cho trẻ gấp khăn tay tạo thành hình vuông, chữ nhật , tam giác theo yêu cầu của cô. -Cô nhận xét tuyên dương. *Trò chơi: Tạo hình. -Cách chơi: Trẻ vừa đi vừa hát khi có hiệu lệnh của cô trẻ tạo hình theo yêu cầu. -Cô nhận xét tuyên dương.

Slide 6

*Trò chơi: Ghép hình. -Cách chơi: Trên màng hình của cô có các hình vẽ, trẻ chọn hình và tạo thàng phương tiện giao thông mà trẻ thích -Cô nhận xét tuyên dương. -Gíao dục trẻ khi tham gia giao thông cần thực hiện đúng các quy định * Kết thúc hoạt động: -Cho trẻ hát bài “ Em đi qua ngã tư đường phố”

Slide 8

Hoạt động 2: So sánh hình vuông và hình chữ nhật

Slide 9

So sánh tam giác và hình vuông

Slide 10

So sánh hình chữ nhật và hình tròn

Slide 11

Tạo hình từ những mảnh hình rời

Slide 15

Thuyền buồm

Slide 16

Tàu hỏa

Slide 17

Tàu vũ trụ

URL:
More by this User
Most Viewed