Nhung cay Giang Sinh tren The Gioi

+4

No comments posted yet

Comments

Slide 1

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH MERRY CHRISTMAS CÂY GIÁNG SINH TRÊN THẾ GIỚI Nguồn: Internet Nhạc: The Drummer Boy, Silent Night Ca sĩ: Josh Groban Soạn thảo & Thiết kế: Trần Lê Túy Phượng Việt dịch: Trần Đình Hoành & Trần Lê Túy Phượng

Slide 2

Cây Giáng Sinh tại Quốc Hội Mỹ được trang trí với 3.000 mẫu déco do chính các em học sinh của Mỹ làm ra. Chung quanh Cây Giáng Sinh là các cây thông nhỏ tạo thành “Con Đường Hòa Bình” đại diện 50 tiểu bang.

Slide 3

Cây Giáng Sinh lớn nhất thế giới được trưng bày trên dốc đồi Monte Ingino phía ngoài Gubbio, vùng Umbria nước Ý, được thiết kế với khoảng 500 bóng đèn và 13km dây điện. Đây là một kỳ quan hiện đại cho một thành phố cổ.

Slide 4

Một Cây Giáng Sinh lớn, cắt từ trên dãy núi Sumava ở miền nam Cộng Hòa Czech, chiếu sáng những dãy nhà Gothic và Máng Cỏ giữa Chợ Giáng Sinh.

Slide 5

Cây Giáng Sinh thích hợp với ánh đèn neon của Tokyo về đêm được chiếu lên trên mặt ngoài của khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka.

Slide 6

Moscow mừng Giáng Sinh theo phong tục Chính Thống Giáo của Nga, vào ngày 7 tháng 1. Nhiều tuần trước đó, cả thành phố tưng bừng lễ hội chờ Ông Già Tuyết (Father Frost) đến trên xe trượt tuyết troika do ba ngựa kéo, với Nàng Tuyết. Ông Già Tuyết và các phụ tá đặt quà vào dưới Cây Giáng Sinh, gọi là yolka.

Slide 7

Đảo Murano ở Venice, nổi tiếng về nghệ thuật thủy tinh, là nhà của cây thuỷ tinh cao nhất thế giới. Cây Giáng Sinh do nghệ nhân thuỷ tinh Simone Cenedese sáng tạo là một phản ảnh tân thời của Mùa Lễ Hội.

Slide 8

Cây Giáng Sinh lớn nhất Âu Châu, cao hơn 80m, ở khu Praça Do Comércio ở Lisbon, Bồ Đào Nha.  Cây này có hàng ngàn bóng đèn, làm thành phố thêm rực rỡ cho mùa lễ hội.

Slide 9

Bên cạnh những hàng thông thiên đường, Quảng Trường Thánh Phêrô ở Rome còn có cảnh Thánh Gia lớn hơn người thật trước trụ đá lớn.

Slide 10

“Ô Cây Giáng Sinh, Ô Cây Giáng Sinh”.  Dù là đứng khiêm tốn soi sáng bên cạnh giáo đường nhỏ bé trên núi Karwindel ở Đức, Cây Giáng Sinh cũng thật là huyền diệu.   

Slide 11

Ôi, Gallery Lafayette!  Ở Paris, ngay cả các cây Giáng Sinh cũng rất thời trang.  Với vòm mái Baroque vĩ đại, cùng 10 tầng ánh sáng và thời trang, tòa nhà bách hóa tổng hợp này kéo khách thăm viếng nhiều hơn cả Bảo Tàng Viện Louvre và Tháp Eiffel. 

Slide 12

Cây Giáng Sinh đứng chào đón khách ngưỡng mộ tại Puerta del Sol được trang phục cho dạ hội!  Hai tuần mừng lễ ở Madrid tạo ra triệu phú cùng khách vui chơi.  Vào ngày 22 tháng 12, người may mắn sẽ thắng giải El Gordo (Giải Kếch Xù), giải xổ số lớn nhất thế giới.

Slide 13

Để tỏ lòng biết ơn sự giúp đở của nước Anh trong Thế Chiến II, mỗi năm – từ năm 1947 – dân Na Uy tặng một Cây Giáng Sinh cho Quảng Trường Trafalgar ở Luân Đôn.

Slide 14

Uống một ly gluhwein tại chợ lễ hội ở tòa thị chính Romer Frankfurt từ năm 1405 để tận hưởng hương vị Giáng Sinh thuở trước.

Slide 15

Trước phông nền của hàng thông cao ngút, môt bộ ba cây Giáng Sinh làm thành cầu vồng soi sáng đêm lễ hội. 

Slide 16

Giáng Sinh tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, Mỹ.   Các vòng hoa này, khoảng 5000 cả thảy, là quà tặng của Worcester Wreath Co. ở Harrington, tiểu bang Maine.  Người chủ công ty, Merrill Worcester,  không những chỉ tặng vòng hoa mà còn trả luôn chi phí chuyên chở.  Anh đã làm vậy từ năm 1992.  Tuyệt vời!  Và nữa, mỗi năm một nhóm học sinh ở Maine đi theo về Washington DC để giúp đặt các vòng hoa.  Sự kiên này còn đáng ghi nhớ hơn nữa vì Harrington là vùng nghèo nhất của tiểu bang Maine.

Slide 17

Hô Hô Hô… Santa Clause Chúc Mừng Giáng Sinh

Slide 18

Nếu bạn có cơm để ăn, áo quần để mặc, và mái nhà để ngủ, bạn giàu có hơn 75% dân số trên thế giới.

Slide 19

Nếu bạn có tiền trong ngân hàng, tiền lẻ trong ví, và tiền xu nằm rải rác trong nhà bạn... bạn nằm trong số 8% người giàu có trên trái đất này.

Slide 20

Nếu cha hoặc mẹ bạn còn sống và chung sống cùng bạn... rất khó tìm được một người như bạn đấy.

Slide 21

Nếu bạn có thể đến nhà thờ hay chùa chiền mà không sợ quấy nhiểu, bắt bớ, tra tấn, hay mất mạng… bạn được chúc phúc hơn ½ dân số trên thế giới, tức là hơn 3 tỷ người.

Slide 22

Nếu sáng nay, bạn thức dậy và cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời, bạn thật có phúc hơn hàng triệu triệu người đang mắc bệnh.

Slide 23

Nếu bạn có thể nắm tay ai đó, ôm họ và vỗ vai an ủi họ… bạn được chúc phúc vì bạn có thể xoa dịu khổ đau.

Slide 24

Nếu bạn có thể đọc được đến đây, bạn thật sự có phúc vì… hơn 2 tỷ người trên thế giới không biết đọc.

Slide 25

Nếu bạn tươi cười và thật sự biết ơn về những gì bạn đang có… bạn được chúc phúc, vì tất cả chúng ta đều có thể làm điều đó, nhưng nhiều người lại không làm.

Slide 26

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH MERRY CHRISTMAS CHÚC BẠN LUÔN AN LẠC Trần Đình Hoành & Trần Lê Túy Phượng

URL:
More by this User
Most Viewed