Van hoa co dai

-5

No comments posted yet

Comments

Slide 1

KÍNH CHÀO CÁC THẦY CÔ THAM DỰ TIẾT HỌC TRƯỜNG THCS PHẠM ĐÌNH HỔ

Slide 2

Bài 6

Slide 3

Bài 6. Văn hoá cổ đại 1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ? 2. Người Hy Lạp và Rô-ma có những đóng góp gì về văn hoá ?

Slide 4

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ? Sơ đồ di chuyển của Mặt Trăng , Trái Đất

Slide 5

Những tri thức đầu tiên về thiên văn . Sáng tạo ra lịch ( âm lịch ) 1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ?

Slide 7

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ?

Slide 8

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ?

Slide 9

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ?

Slide 10

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ? Chữ viết : chữ tượng hình . Chữ số ( người Ấn Độ phát hiện ra số 0 ).

Slide 13

Vườn treo Ba-bi-lon

Slide 14

1. Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì ? Toán học : tính được Pi=3,16 . Kiến trúc và điêu khắc : Kim tự tháp ở Ai Cập , vườn treo Ba-bi-lon ở Lưỡng Hà  kỳ quan thế giới

Slide 15

2.Người Hy Lạp , Rô-ma có những đóng góp gì về văn hoá ? Người Hy Lạp , Rô-ma thừa hưởng được những gì của người phương Đông ? ( Lịch và chữ viết )

Slide 16

Bảng chữ cái ( chữ Phê-ni-xi , Hy Lạp , Latinh )

Slide 17

Thiên văn và lịch ( dương lịch ) Chữ viết : sáng tạo ra chữ cái a , b ,c . 2. Người Hy Lạp , Rô-ma có những đóng góp gì về văn hoá ?

Slide 18

Thảo luận Người Hy Lạp và Rô-ma đã đạt được những thành tựu khoa học nào ?

Slide 19

Đạt trình độ khá cao trên nhiều lĩnh vực : Số học , Hình học , Thiên văn , Vật lý , Triết học , Sử học , Địa lý … 2. Người Hy Lạp , Rô-ma có những đóng góp gì về văn hoá ?

Slide 20

Pi-ta-go Ta-lét

Slide 21

Đấu trường Cô-li-ê ( Rô-ma )

Slide 22

Tượng thần Dớt Đền Ác-tê-mi ( Hy Lạp )

Slide 23

Tượng thần khổng lồ trên đảo Rhodes

Slide 24

Sáng tạo nên những công trình kiến trúc và điêu khắc độc đáo . 2. Người Hy Lạp , Rô-ma có những đóng góp gì về văn hoá ?

Slide 25

Chọn từ đúng điền vào khoảng trống sau Người ………………………………. đã sáng tạo ra hệ thống chữ cái a , b , c, mà ngày nay chúng ta đang dùng . Người ………………………………… đã nghĩ ra phép đếm đến 10 và tính được số Pi=3,16 Hy Lạp và Rô-ma Ai Cập (1) (2) Củng cố

Slide 26

Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá nào dưới đây ? Thiên văn ,sáng tạo ra lịch ,chữ tượng hình ,chữ số Toán học (hình học , số học) , công trình kiến trúc đặc sắc Thiên văn , lịch , chữ theo mẫu tự a , b , c . Biết quan sát bầu trời Hoan hô , bạn đúng rồi ! Rất tiếc , bạn sai rồi !    

Slide 27

Dặn dò - Học thuộc bài - Ôn lại bài 1- 6 , chuẩn bị tiết ôn tập

Slide 28

Cám ơn thầy đã tận tình hướng dẫn Xin cám ơn thầy,cô về dự

URL: